ครบรอบวันคล้ายวันเกิดอายุ 18 ปี [21/10/2022]

ผมวันนี้ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นพิเศษ อาจจะมากกว่าปกตินิดหนึ่งครับ เนื่องจากเป็นวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของผมอีกปีแล้วครับ พอมีเวลาเลยเข้ามา Update เอาไว้เป็น Story ในเว็บบล็อกของตัวเองครับ ที่พิเศษก็ตรงที่ปีนี้อายุครับ 18 ปีครับ ย้อนกลับไปดูเรื่องราวเก่าๆ ของวันคล้ายวันเกิดของตัวเองในแต่ละปี แล้วมองดูตัวเองในตอนนี้ ผมรู้สึกว่าตัวเองได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่อาจจะไม่เคยทำหลายอย่าง และเนื่องจากผมเป็นลูกคนเดียว ที่บ้านจึงมีกฏกติกาสำหรับผมค่อนข้างเข้ม.. แต่
วันนี้คุณพ่อได้ให้ผมพักผ่อนทั้งวัน” หรือ “ก็คือว่างทั้งวันนั่นเอง…!”

ขอเล่ากิจกรรมที่ทำในวันคล้ายวันเกิดของปีนี้ครับ ผมตื่นตอน 6 โมงเช้ามาใส่บาตรที่หน้าบ้านกับคุณพ่อครับ คุณพ่อช่วยจัดเตรียมของใส่บาตรไว้ให้ เนื่องจากวันนี้เป็นวันศุกร์ คุณแม่ต้องไปทำงาน คุณพ่อผมทำงานที่บ้านผมเลยต้องใส่บาตรหน้าบ้านกับคุณพ่อ 2 คนครับ วันนี้ ก็เลยไม่มีอะไรมากเป็นพิเศษ นอนพักผ่อน เล่นเกมกับเพื่อนๆ ดูหนัง ฟังเพลง ฯลฯ อย่างที่บอก “คุณพ่อไม่ยุ่งเลยสักนิด
พอเช้าวันเสาร์เป็นวันหยุด คุณพ่อกับคุณแม่ก็เลยพาผมไปทำบุญถวายสังฆทาน ที่วัดพุทธบูชา ช่วงประมาณ 9 โมง พอไปถึงวัดตอนนั้นรู้สึกยังมีน้อยอยู่ครับ เพราะไม่ใช่ช่วงที่มีงานทำบุญวันสำคัญทางศาสนา ก็นับเป็นเรื่องที่ดีเพราะไม่ต้องเจอผู้คนมากๆ เบียดเสียดกัน พอถวายพระเสร็จเราก็เดินไปด้านหลังของวัด ซึ่งเป็นคลอง ยาวมากๆผมไม่เคยเดินไปเที่ยวเลยไม่รู้ว่าคลองสายนี้ไปสิ้นสุดที่ตรงไหน แต่ยังมีเรือหางยาววิ่งผ่านอยู่บ้างเป็นระยะๆ พวกเราไปปล่อยปลา และให้อาหารปลากันบริเวณนี้เขาห้ามจับปลาครับ เป็นเขตอภัยทาน มีปลาตัวใหญ่มาก วัดนี้เป็นวัดที่คุณพ่อคุณแม่ชอบพาผมไปทำบุญตั้งแต่ตอนเด็กๆแล้วครับ บรรยากาศร่มรื่นดีมาก ด้านหน้าใกล้ประตูทางเข้า ก็มีรูปเหมือนหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต วัดพุทธบูชา องค์ใหญ่มากๆครับ อยู่บริเวณนั้นด้วยครับ เพื่อนๆคนไหนสนใจก็แวะไปกราบไหว้ได้ครับ
พวกเราเดินทางออกจากวัดประมาณ 11 โมงครับ ขากลับเลยแวะไปส่งของให้คุณย่าที่ Kerry เป็นทางผ่านพอดี เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ไปส่งของที่ไปรษณีย์แล้วครับ Kerry สะดวกกว่า เช็คได้ด้วยว่าของที่เราส่งถึงไหนแล้ว กลับถึงบ้านอีกทีเกือบจะเที่ยงแล้ว ถึงเวลาอาหารกลางวัน คุณพ่อกับคุณแม่ก็เลยวานให้ผมช่วยสั่งพิซซ่ามากินหน่อย ให้ผมเลือกเอาแบบที่ชอบอะไรก็ได้ ผมเลยเลือกเอาแบบ ใหญ่ๆ ซื้อ1 แถม 1 เลย แต่โจทย์ที่แม่ให้ก็คือ “ผมต้องจัดการเองทั้งหมด ด้วยตัวของตัวเอง”

ปกติคุณแม่จะเป็นคนจัดการให้หมดทุกอย่าง ผมจะรอกินอย่างเดียวครับก็ผมเป็นลูกคนเดียวในบ้านเลยไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก แต่คราวนี้คุณแม่ยกหน้าที่ให้ผมจัดการด้วยตนเองทั้งหมดโดยต้องสั่งผ่าน Online เท่านั้น ผมก็จะงงๆไปบ้างเหมือนกัน ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี เพราะไม่เคยทำเพื่อนๆคงนึกหัวเราะผมในใจ แต่สำหรับผมแล้วมันเป็นประสบการณ์ใหม่ครับ ยอมรับว่าไม่เคยทำ ผมไปโหลด Application มาก่อนเลย แล้วก็เลือกหาสิ่งที่เราอยากกิน เสร็จแล้วผมก็จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet ซึ่งผมมีบัญชีอยู่แล้ว พอผมกดจ่ายไปไม่ถึง 2 นาทีมีพนักงานโทรมาแจ้งว่าให้รอแป๊ปหนึ่ง กำลังดำเนินการให้ อาจจะเนื่องจากบ้านผมคงอยู่ไม่ไกลจากร้านพิซซ่ามาก ประมาณ 20 เขาก็มาส่งแล้วครับ มันก็เร็วดีนะไม่ต้องเดินทางออกไปกินที่ห้างให้เสียเวลา ผมกินกับคุณพ่อคุณแม่ และแบ่งไปให้คุณตาแล้วก็คุณยายด้วย


สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการเอา เจ้าแมวข้าวกล้อง มาถ่ายรูปด้วยเหมือนเดิมในทุกๆครั้งในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิด และผมก็ได้ของขวัญจากคุณพ่อคุณแม่ มาใหม่เป็นหูฟังแบบบลูทูธด้วยครับ ตามภาพเลยครับ ปกติผมมีหูฟังอยู่แล้ว แต่สายมันขาด ตัวหูฟังยังดีอยู่ หูฟังชุดนี้เป็นยี้ห้อที่นิยมใช้กันมากพอสมควร คุณพ่อเลยซื้อเป็น Option เพิ่มให้ สามารถใช้สาย และแยกสลับเป็บแบบบลูทูธด้วยครับได้ด้วยครับ สุขสันต์วันเกิด 18 ปี ครับผม